eBS Và “Sứ Mệnh” Chuyển Đổi Số Toàn Doanh Nghiệp Việt Đến Năm 2025

16/03/2022 2:25 Chiều | Sản phẩm & Giải pháp

Trong năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt  “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong đó, chính phủ đẩy mạnh việc phát triển doanh nghiệp công nghệ số, nội dung số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và cả nền kinh tế. Điều đó thúc đẩy giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện eBS đến gần hơn với mọi doanh nghiệp, mục tiêu “tiếp cận & chuyển đổi số” cho toàn bộ doanh nghiệp Việt để theo kịp định hướng Chính phủ. 

eBS đồng hành cùng chủ trương “Chuyển đổi số quốc gia” của Chính phủ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “…Chúng ta phải có những doanh nghiệp lớn mạnh, những thương hiệu có sức cạnh tranh tầm khu vực và toàn cầu, đặc biệt phải có nguồn nhân lực xuất sắc để đảm đang những công việc lớn của đất nước.[…]Chúng ta phải biết thu hút, đón nhận và phát huy những nguồn lực quốc tế từ hội nhập toàn cầu hóa, từ đầu tư trực tiếp, gián tiếp đến nguồn lực về công nghệ, về tri thức, về đổi mới sáng tạo.” 

>> Phần Mềm Quản Lý Công Việc Hàng Ngày Hiệu Quả Cho Người Mới

Điều này cho thấy rằng, việc đổi mới, lĩnh hội công nghệ, đặc biệt trong đó có chuyển đổi số, không còn là mục tiêu nhỏ lẻ của từng doanh nghiệp mà đã trở thành mục tiêu chung của toàn xã hội. Bất kỳ một doanh nghiệp mới, doanh nghiệp đã vận hành hay những “ông lớn” kỳ cựu hiện nay cũng đều cần đồng lòng trong tiến trình thay đổi bộ máy cũ, ứng dụng chuyển đổi số để thay đổi và tối ưu quy trình làm việc, kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp. 

Chuyển đổi số toàn bộ doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn với tiến trình phát triển của xã hội. Mô hình chuyển đổi số đồng đều trong toàn bộ doanh nghiệp đang vận hành sẽ giúp nâng cao năng suất lao động chung, tạo ra các dịch vụ thông minh có khả năng phối kết hợp, gia tăng trải nghiệm của người dân cũng như tận dụng một cách hiệu quả nguồn lực của xã hội. Xu thế này sẽ tạo ra những thay đổi quan trọng trong chuỗi giá trị chuyển đổi số quốc gia, đồng thời trở thành con đường tạo ra những bứt phá quan trọng để Việt Nam đạt mục tiêu đến năm 2030 trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Chuyển đổi số toàn doanh nghiệp

Chuyển đổi số toàn doanh nghiệp

e-Business Suite (eBS) là giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp, được xây dựng và phát triển do chính đội ngũ kỹ thuật người Việt tại công ty Hyperlogy, nhằm mục tiêu không chỉ tạo ra sản phẩm phù hợp nhất với thị trường doanh nghiệp nước ta, mà còn mang sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ trong tiến trình phủ sóng chuyển đổi số quốc gia. 

Phần mềm giải pháp chuyển đổi số toàn doanh nghiệp eBS tích hợp các tính năng hỗ trợ việc hoạt động, kinh doanh cốt lõi, cho phép các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có thể vận hành một cách hiệu quả và thông minh hơn. Quy trình làm việc lược bỏ những thao tác thủ công, năng suất kém và được thay bằng quy trình tự động hoá, giảm thiểu khả năng sai sót, cải thiện hiệu suất. 

>> Lợi ích của việc chuyển đổi số doanh nghiệp 

Những khó khăn khi đồng loạt chuyển đổi số toàn doanh nghiệp Việt

Tuy rằng việc chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên quá trình thực hiện lời “kêu gọi” chuyển đổi số quốc gia dành cho doanh nghiệp vẫn gặp nhiều bất cập nhất định. Có một số khó khăn phổ biến gần như cản trở những doanh nghiệp, từ đơn vị mới – nhỏ cho đến các “ông lớn” tiếp cận gần hơn với việc chuyển đổi số. 

Đối với doanh nghiệp lớn – Sự e dè!

Nguyên nhân “vô cùng quan ngại” đầu tiên mà nhiều doanh nghiệp lớn, lâu đời khó chuyển đổi chính là sự e dè, ngại thay đổi và ngại đi theo hướng mới. Đã nhiều năm các doanh nghiệp hoạt động theo hướng thủ công, tạo thành quy trình và văn hoá làm việc cho đội ngũ công ty. Không chỉ đội ngũ lãnh đạo mà còn nhân viên công ty cũng lo sợ sự thay đổi sẽ mất thêm nhiều chi phí mà không đạt được hiệu quả như mong muốn, đồng thời thời gian để thay đổi sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc, điều này khiến các doanh nghiệp lớn, lâu đời chưa thực sự “mặn mà” với việc chuyển đổi số toàn bộ doanh nghiệp. 

Đối với những doanh nghiệp Start-up – Tinh thần có nhưng nhân lực không đủ!

Đây cũng được coi là một nguyên nhân quan trọng khiến cho việc chuyển đổi số quốc gia còn gặp hạn chế ở các doanh nghiệp nhỏ, đơn vị khởi nghiệp. Thông thường, những người mới sẽ có cơ hội và lợi thế trong việc tiếp thu và thích ứng với việc sử dụng công nghệ và các giải pháp phần mềm để nâng cao hiệu suất quy trình làm việc. Thế nhưng, các doanh nghiệp mới đang trong thời kỳ bị thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là những người có khả năng và kiến thức cần có để thực hiện cũng như quản lý vận hành mô hình chuyển đổi số. 

Chuyển đổi số tuy rằng luôn là một xu hướng được Chính phủ tạo điều kiện tối đa, tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện cũng là mô hình tương đối phức tạp, cần phải có nhân sự được trang bị đầy đủ kiến thức, nhận thức về khoa học công nghệ cũng như sẵn sàng hỗ trợ các thành viên trong quá trình xây dựng công việc, dự án, tổ chức phòng ban trên nền tảng số. 

Đối với doanh nghiệp SMEs – Chi phí luôn là bài toán!

Nguyên nhân quan trọng và chủ yếu khiến các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp SMEs trong nước vẫn đang cân nhắc đó là về chi phí. Đây là vấn đề thường được quan tâm hàng đầu trong các doanh nghiệp, đặc biệt là SMEs, khi mà việc đầu tư luôn cần phải gắn liền với kinh doanh lợi nhuận. Khi chưa xác nhận được những lợi ích về tài chính thu về khi áp dụng mô hình này, các đơn vị còn dè dặt chưa dám áp dụng. Họ lo sợ rằng họ phải bỏ một khoản chi phí đầu tư nhưng lại không mang lại kết quả như kỳ vọng.

Để eBS giải quyết mọi e dè của doanh nghiệp cả nước 

Các đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ chuyển đổi số doanh nghiệp không chỉ cần hiểu khách hàng, mà còn phải đưa ra được định hướng giải quyết, và đó là lý do mà eBS được đội ngũ Hyperlogy phát triển và đưa ra thị trường.

eBS, ban đầu là phần mềm quản trị hiệu suất doanh nghiệp iHCM, sau đó được nghiên cứu sâu hơn vào nhu cầu của khách hàng, thay đổi của thị trường để phát triển lên thành giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp toàn diện e-Business Suite (eBS). Mục tiêu lớn nhất để lãnh đạo công ty quyết định chuyển đổi chính là vì sứ mệnh mong muốn mang đến giải pháp chuyển đổi số tốt nhất, phù hợp nhất cho tất cả các doanh nghiệp Việt, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 như Chính phủ đã đề ra. 

Giải quyết khó khăn của các doanh nghiệp

Giải quyết khó khăn của các doanh nghiệp

Phù hợp với mọi mô hình hoạt động

Mỗi thị trường khác nhau sẽ có những mô hình kinh doanh riêng biệt. Mặc dù vậy, có rất nhiều quy trình liên phòng ban, quy trình làm việc của các doanh nghiệp về cơ bản là có những yếu tố chung nhất định. Những yếu tố này có thể sẽ tốn nhiều giấy tờ, thời gian, chi phí và nhân lực theo những cách thủ công truyền thống. 

Nắm bắt điều đó, eBS đã xây dựng những bộ quy trình cơ bản mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đang ứng dụng và cần phải công nghệ hoá: văn phòng điện tử; bộ tính năng soạn thảo tài liệu và lưu trữ; số hoá quy trình yêu cầu/ phê duyệt hay quản lý công việc/ dự án của các đội nhóm hoặc cá nhân; nền tảng lưu trữ thông tin nhân sự và đánh giá tổng quan nhân sự (eBS Review); tính năng chấm công tính lương;…

Những tính năng được xây dựng phù hợp với đại đa số mô hình hoạt động của doanh nghiệp Việt, có thể linh hoạt điều chỉnh các trường thông tin cũng như mẫu form để đội ngũ doanh nghiệp dễ dàng thích nghi và chuyển đổi. Đó là cách mà eBS giải quyết trở ngại thay đổi và lo sợ việc chuyển đổi mất thời gian của doanh nghiệp. 

Mức chi phí cơ bản nhất!

Chi phí cho các giải pháp chuyển đổi số cũng là điều mà eBS trăn trở cũng như quyết tâm để có thể hỗ trợ mọi doanh nghiệp Việt từ lớn đến nhỏ. 

Bộ giải pháp của eBS được chia ra nhiều tính năng chính, phân hoá từ cấp chuyển đổi số hành chính – văn phòng cho đến công nghệ hoá các mô hình kinh doanh, làm việc. Việc chia nhỏ các bộ giải pháp sẽ giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn những tính năng phù hợp và cần thiết, tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Đồng thời, eBS cũng tự hào là đơn vị nổi bật mang đến đầy đủ các giải pháp số hoá doanh nghiệp Việt nhưng với mức chi phí tối ưu nhất thị trường hiện nay. Điều quan trọng đối với đội ngũ phát triển sản phẩm không chỉ là việc kinh doanh, mà còn là mục tiêu hoàn thiện được sứ mệnh chuyển đổi số toàn bộ quốc gia, để bất kỳ đơn vị nào cũng có thể tiếp cận và ứng dụng nền tảng 4.0, tiếp đến 5.0!

>> Tham khảo mức chi phí của eBS tại mục Bảng Giá.

Đội ngũ đào tạo và chăm sóc 24/7 chuyển đổi số toàn doanh nghiệp

Thiếu hụt nhân sự kỹ năng công nghệ của các doanh nghiệp giờ đây sẽ không còn là nỗi lo nữa. Bởi lẽ eBS đã xây dựng một đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao cũng như bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng đào tạo, lắp đặt và hướng dẫn 24/7 với đối tác, khách hàng. Đồng thời, giao diện thân thiện, dễ tiếp cận cũng góp phần giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc làm quen và ứng dụng phần mềm vào công việc. 

Giải pháp eBS hỗ trợ chuyển đổi số toàn doanh nghiệp

Giải pháp eBS hỗ trợ chuyển đổi số toàn doanh nghiệp

Tiên phong thay đổi!

Hưởng ứng lời kêu gọi Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, eBS sẽ không ngừng phát triển các tính năng phục vụ hoàn toàn doanh nghiệp để nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí và đáp ứng yêu cầu công nghệ ngày một linh hoạt của thị trường. Đội ngũ phát triển tiếp tục đưa sản phẩm đến gần hơn với các doanh nghiệp, cố gắng hoàn thành mục tiêu cùng toàn bộ doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số. 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp eBS tại đây!