Ban Quản Lý MRB Đẩy Mạnh Ứng Dụng CNTT Nâng Cao Hiệu Suất Với eBS

18/05/2019 2:42 Chiều | Câu chuyện khách hàng

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội – điển hình sáng trong khối đơn vị sự nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đưa giải pháp phần mềm iHCM nâng cao hiệu suất làm việc của hơn 100 cán bộ công nhân viên đang công tác tại Ban.

Đôi nét về MRB

Tiền thân là Ban Quản lý, Phát triển vận tải công cộng và xe điện Hà Nội, thành lập năm 2001, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, hay còn được gọi tắt là MRB (Hanoi Metropolitan Railway Management Board) được UBND thành phố Hà Nội ký quyết định thành lập số 925/QĐ-UBND ngày 22/02/2012, với 3 chức năng và 12 nhiệm vụ. Trong đó, chức năng chính là:

– Giúp Ủy ban nhân dân thành phố lập và quản lý quy hoạch các tuyến đường sắt đô thị của Thành phố trên cơ sở quy hoạch giao thông vận tải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; nghiên cứu, đề xuất hình thức đầu tư phù hợp cho từng tuyến;

– Giúp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội (cơ quan chủ quản) trong công tác triển khai thực hiện dự án (từ bước chuẩn bị dự án, thực hiện dự án đến khi nghiệm thu bàn giao đưa công trình vào khai thác sử dụng) đúng quy trình, trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật; đảm bảo tiến độ, chất lượng và hiệu quả của dự án;

– Thực hiện chức năng là chủ đầu tư các tuyến đường sắt đô thị do thành phố Hà Nội giao theo quy định hiện hành của pháp luật.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu suất làm việc với iHCM

Trải qua hơn 18 năm xây dựng và phát triển, với sự lớn mạnh không ngừng về đội ngũ Cán bộ nhân viên của Ban có trình độ Đại học và trên đại học với nhiều chuyên môn lĩnh vực để đáp ứng yêu cầu công việc, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã được Thủ tướng giao triển khai 8 tuyến metro theo quy hoạch. Trong đó, đến ngày 22/03/2019, dự án tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội đã thi công đạt 48%, trong đó hoàn thành xây dựng 98% đoạn tuyến trên cao và 60% các ga trên cao. Công việc lắp mái che và kiến trúc của các nhà ga trên cao sẽ triển khai từ tháng 9/2019 vào hoàn thành vào tháng 4/2020.

Websitehttp://mrb.hanoi.gov.vn/

MRB – Sự cần thiết phải đẩy mạnh công nghệ trong nâng cao hiệu suất, tăng tính cộng tác

Với khối lượng thực hiện ngày càng tăng lên, các phòng thuộc Ban luôn phải đối diện với công việc kéo dài, những dự án lớn đòi hỏi cần có sự tham gia của nhiều phòng, nhiều cá nhân và nhiều yếu tố. Trong khi, phương thức quản lý công việc truyền thống không thể đáp ứng hiệu quả. Do đó, Ban đã quyết định trang bị giải pháp phần mềm với yêu cầu:

– Quản lý công việc của Ban trên một hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung;

– Theo dõi dữ liệu theo thời gian thực, với những thiết bị sẵn có;

– Quản lý, thống kê, kiểm soát và đánh giá hiệu quả hoạt động của CBCNV và người lao động thuộc Ban;

– Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu tối đa chi phí văn bản giấy trong công việc và công tác điều hành.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Nguyễn Cao Minh – Trưởng Ban, sau một thời gian tìm hiểu các đơn vị cung cấp phần mềm trong và ngoài nước, những tính năng có thể đáp ứng yêu cầu của Ban, Văn phòng đã soạn tờ trình “xin phê duyệt chủ trương mua phần mềm quản lý công việc cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội năm 2018”. Giải pháp của Hyperlogy đã được tin tưởng lựa chọn. Hai bên đã ký hợp đồng chính thức vào Quý II/2018. Qua quá trình chạy thử và điều chỉnh, eBS chính thức được triển khai tại thời gian này.

Cho đến nay, sau gần một năm ứng dụng, iHCM đã giúp quy trình quản lý mục tiêu, công việc từ cấp phòng, xuống cấp cá nhân trở nên thuận tiện và đạt hiệu quả cao, cụ thể:

– Tạo môi trường làm việc chung;

– Tăng hiệu quả làm việc nhóm, liên kết chặt chẽ với các thành viên trong bộ phận hoặc liên phòng;

– Truyền đạt thông tin tới nhóm, bộ phận liên quan ngay trên phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian, đặc biệt là đối với các Phòng thực hiện dự án 1, dự án 2 – những bộ phận có nhân sự thường xuyên làm việc bên ngoài;

– Đối với cấp lãnh đạo, quản lý:

+ Quản lý nhân viên cấp dưới qua mục tiêu cụ thể;

+ Dễ dàng giao việc cho nhân viên

+ Báo cáo thông kê kết quả công việc được kết xuất ngay trên phần mềm với số liệu chính xác, trình bày khoa học, qua đó giúp việc đánh giá nhanh chóng và minh bạch hơn.

– ….

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) đẩy mạnh ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu suất làm việc với iHCM

Hình ảnh CBCNV MRB thao tác xem báo cáo danh sách công việc trên phần mềm iHCM

Là một đơn vị sự nghiệp, sử dụng 100% vốn ngân sách nhà nước, việc thay đổi thói quen từ quản lý thủ công sang quản lý có hệ thống, rõ ràng, minh bạch, đánh giá hiệu quả công việc của từng cá nhân không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với sự quyết tâm đổi mới của Ban lãnh đạo cùng sự đồng lòng của CBCNV trong Ban, MRB đã nâng cao hiệu suất rõ rệt sau khi triển khai thành công Giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện eBS.

Bước tiến này của Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) trở thành điển hình sáng, là minh chứng, động lực giúp các đơn vị sự nghiệp mạnh dạn ứng dụng công nghệ, góp phần xây dựng công cuộc hiện đại hóa bộ máy quản lý, tiến gần hơn với Chính phủ điện tử.